Ngân hàng nào có lãi suất tiền gửi tốt nhất?

Kể từ sau Tết Nguyên đán, lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng có nhiều biến động theo chiều hướng giảm. Tuy nhiên, một số ngân hàng thương mại lại tăng lãi suất tiền gửi kỳ hạn dài. Ví dụ như lãi suất kỳ hạn 12 tháng trở lên tại SHB đã tăng từ 8,42% lên 8,82%/năm so với đầu tháng.

Sacombank, VietBank, OceanBank, CB hay SCB  l những ngân hàng không có thay đổi về lãi suất từ Tết đến nay. Ngân hàng SCB có tiền gửi tiết kiệm online kỳ hạn 1-3 tháng với lãi suất 6%/năm, các kỳ hạn 6 và 12 tháng là 9,5%/năm).

Biểu lãi suất huy động tại quầy và online (%/năm) của các ngân hàng thương mại đối với các kỳ hạn từ 1 - 12 tháng:

Biểu lãi suất huy động tại quầy và online (%/năm) của các ngân hàng thương mại
Biểu lãi suất huy động tại quầy và online (%/năm) của các ngân hàng thương mại

Trong khi đó, lãi suất tiết kiệm tại nhóm Big4 (Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV) vẫn giữ nguyên ở hầu hết các kỳ hạn, ngoại trừ một số kỳ hạn tại Agribank và BIDV.  

Lãi suất kỳ hạn từ 1 - 3 tháng tại Agribank là 5,6%, kỳ hạn 6 – 9 tháng là  6,3%. Tại Vietcombank, tiền gửi kỳ hạn 1 - 3 tháng có lãi suất 6%/năm, kỳ hạn 6 - 9 tháng là 6,5%/năm, lãi suất các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên là 7,4%/năm.

BIDV và VietinBank có lãi suất huy động vượt trội hơn hẳn so với Agribank và Vietcombank. Hai ngân hàng này cùng niêm yết lãi suất 6% cho kỳ hạn từ 1 - 3 tháng. Kỳ hạn 6 - 9 tháng có lãi suất lần lượt là 7,9% và 7,8%, trong khi kỳ hạn 12 tháng là 8,2%/năm.

Trò chuyện với Jeff & nhận tiền ngay trong vòng vài phút!

Tìm các khoản vay