4 điều cần biết về thẻ tín dụng

4 điều cần biết về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng - credit card là một trong các loại thẻ thanh toán đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nhưng trên thực tế có rất nhiều thông tin liên quan tới loại thẻ này mà không phải ai cũng biết. Nếu các bạn cũng chưa hiểu rõ về credit card thì hãy cùng Jeff theo dõi ngay bài viết sau!

1. Thẻ tín dụng là gì?

Là một loại thẻ được dùng để thanh toán trước, trả tiền sau và có tên gọi tiếng Anh là credit card. Thẻ sẽ có một hạng mức tối đa chi tiêu và hạn mức này do ngân hàng quy định tùy vào khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng.

Thông thường, khách hàng sẽ phải trả lại số tiền ngân hàng đã cho vay trong vòng 45 ngày miễn phí lãi suất. Nếu quá 45 ngày sẽ phải trả lãi suất vay và phí phạt trả muộn. Khách hàng có thể chi tiêu tiền vay trong thẻ bằng cách cà thẻ POS hoặc rút tiền mặt như thẻ ATM.

2. Có nên mở thẻ tín dụng không?

Sở hữu một chiếc thẻ tín dụng mang lại cho các bạn rất nhiều sự tiện ích. Cụ thể:

  • Không cần phải mang theo nhiều tiền mặt trong ví nữa mà có thể thanh toán bằng cách cà thẻ POS tại các cửa hàng có hình thức thanh toán này
  • Được mượn tiền trước để chi tiêu không lãi suất trong 45 ngày 
  • Có thể sử dụng linh hoạt để thanh toán online, thanh toán hóa đơn,... Ngoài ra, người dùng thẻ còn có thể hưởng các chương trình ưu đãi riêng của ngân hàng
  • Mua sắm bằng thẻ tín dụng tại siêu thị, trung tâm thương mại có thể nhận được nhiều ưu đãi
  • Giúp bạn du lịch nước ngoài tuyệt vời và dễ dàng hơn

3. Các điều kiện để mở thẻ tín dụng

3.1. Chứng minh nhân thân

  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam
  • Độ tuổi từ 18 - 60
  • Có CMND hoặc hộ chiếu

3.2. Có thu nhập ổn định

  • Phải chứng minh được nguồn thu nhập ổn định bằng cách in sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất
  • Cung cấp các giấy tờ liên quan về: Tài sản bảo đảm, sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi ngân hàng nếu được yêu cầu

3.3. Có uy tín tín dụng cá nhân tốt

Để được mở thẻ tín dụng các bạn cần phải có uy tín tín dụng cá nhân tốt. Ngân hàng sẽ dựa trên lịch sử tín dụng của bạn để quyết định có xét duyệt cấp thẻ hay không. Nếu khách hàng nằm trong nhóm nợ xấu tín dụng của ngân hàng sẽ không được cấp thẻ tín dụng.

4. Các điều kiện khác để mở thẻ tín dụng

Ngoài các điều kiện trên thì để được mở credit card thì tùy thuộc từng ngân hàng các bạn sẽ phải bổ sung thêm hoặc lược bỏ bớt một số hồ sơ chứng minh. Do đó, hãy tìm hiểu cụ thể thủ tục, yêu cầu, điều kiện mở thẻ của các ngân hàng để có thể chuẩn bị tốt nhất.

Ngoài mở thẻ tín dụng, các bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ tìm kiếm nguồn vay tốt với lãi suất thấp của Jeff Việt Nam. Đặc biệt, thủ tục vay rất đơn giản, không cần chứng minh tài chính và giải ngân rất nhanh chóng.

Tự mình thử

Số tiền vay

value
VND
min
VND
max
VND

Thời hạn cho vay

value
tháng
min
tháng
max
tháng
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
Nhận đề xuất vay