Cẩn trọng khi tham gia hội nhóm hướng dẫn bùng tiền vay online

"Hội bùng tiền vay qua app và chia sẻ cách đối phó"

Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều các hội nhóm hướng dẫn "bùng tiền" vay qua app. Mỗi nhóm đều có vài nghìn cho tới vài chục nghìn thành viên. Các bài viết trong hội nhóm này thường chia sẻ cách trốn nợ hoặc "khoe chiến tích" đã bùng được tiền vay của các app cho vay. Một số bài viết khác của các thành viên tư vấn xem liệu có bùng tiền vay của một app nào đó không.

"Hội bùng tiền vay qua app và chia sẻ cách đối phó"

Dưới bài viết của các tài khoản này đều có hàng trăm bình luận chúc mừng và xin đường link các app này để đăng ký khoản vay, có người than đã nhiều ngày mà chưa "bùng" được app nào.

Bên cạnh đó, trên mạng xã hội còn xuất hiện nhiều dịch vụ hỗ trợ bùng tiền vay app.

Những hội nhóm chỉ cách bùng tiền vay qua app sẽ bị xử phạt như thế nào?

Hành vi sử dụng thông tin giả mạo để vay tiền online qua app rồi quỵt nợ, có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015. Ngoài ra, những người kích động, xúi giục, chỉ cách lừa đảo, hoặc cung cấp những điều kiện cần thiết cho người thực hiện hành vi lừa đảo nêu trên, có thể bị xử lý hình sự với vai trò đồng phạm.

Những hội nhóm chỉ cách bùng tiền vay qua app sẽ bị xử phạt như thế nào?

Theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, các cá nhân bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng, hoặc dưới 2 triệu đồng sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm nếu thuộc các trường hợp:

- Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm.

- Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

- Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ.

Ngoài ra, nếu chiếm đoạt từ 500 triệu đồng trở lên sẽ bị áp dụng mức hình phạt cao nhất là 20 năm tù hoặc chung thân.

Chính vì vậy, người vay nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ các quy định thỏa thuận đối với các app tín dụng khi vay tiền, tránh gặp phải những hậu quả không đáng có. Nếu có nhu cầu vay vốn phục vụ chi tiêu cá nhân thì nên tìm hiểu từ những tổ chức tín dụng uy tín, hoặc vay qua ngân hàng. Tại đây các tổ chức nêu trên sẽ có các chính sách cụ thể về lãi suất vay, thời hạn vay, lãi vay… và có các chính sách đảm bảo điều kiện cho người dân.

Trò chuyện với Jeff & nhận tiền ngay trong vòng vài phút!

Tìm các khoản vay