Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Nhanh

Nhằm giúp cho những khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính rất nhiều công ty tài chính đã cho ra mắt các sản phẩm vay tiền nhanh, đơn giản, không đòi hỏi tài sản đảm bảo. Và một trong số đó chính là vay bằng sổ hộ khẩu, giải ngân nhanh trong vòng 10 phút. Để hiểu rõ đây là hình thức vay tín chấp này như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu cực nhanh, cực đơn giản
Vay tiền bằng sổ hộ khẩu cực nhanh, cực đơn giản

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư như nào?

Đây là một sản phẩm thuộc loại hình vay tín chấp, theo đó, khi vay bạn không cần phải có tài sản đảm bảo hay người bảo lãnh cho khoản vay của mình. Để vay được tiền bạn chỉ cần cung cấp cho đối tác tài chính hoặc ngân hàng sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Những ưu điểm vượt bậc khi vay tín chấp bằng SHK và CMND

Hiện nay sản phẩm vay vốn theo sổ hộ khẩu, chứng minh thư đang rất được ưa chuộng đó là bởi hình thức vay tín chấp này có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Không cần chứng minh thu nhập, không yêu cầu phải có tài sản đảm bảo hay người bảo lãi cho khoản vay
 • Chỉ cần có sổ hộ khẩu và CMND hoặc CCCD để đăng ký thủ tục vay tiền
 • Hạn mức vay và kỳ hạn vay linh hoạt, khách hàng có thể vay được với số tiền tối đa 70 triệu đồng trong thời gian từ 06 - 24 tháng
 • Thủ tục vay đơn giản, có thể đăng ký vay online, giải ngân nhanh chóng, chỉ từ 1 - 3 ngày là có thể nhận được tiền vay
 • Có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đều có thể vay tiền theo hình thức này
 • Một số đối tác tài chính hỗ trợ cho cả khách hàng bị nợ xấu vay tiền
Đăng ký vay tiền bằng sổ hộ khẩu có nhiều ưu điểm vượt trội
Đăng ký vay tiền bằng sổ hộ khẩu có nhiều ưu điểm vượt trội

Lãi suất khi vay tín chấp theo hộ khẩu cao không?

So với vay có tài sản thế thấp thì hình thức vay tiền tín chấp, bao gồm cả vay tiền bằng sổ hộ khẩu có phần cao hơn. Mức lãi suất cho vay cụ thể bao nhiêu sẽ phụ thuộc và đơn vị cho vay. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng lãi suất vay sẽ không quá cao bởi các tổ chức tài chính ngày nay có sự cạnh tranh rất gay gắt. Vì vậy, họ luôn đưa ra mức lãi suất hấp dẫn nhất để tạo lợi thế cạnh tranh, thu hút khách hàng.

Tìm hiểu về lãi suất vay theo sổ hộ khẩu
Tìm hiểu về lãi suất vay theo sổ hộ khẩu

Để biết lãi suất vay bằng sổ hộ khẩu bao nhiêu bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của công ty tài chính bạn muốb vay. Trên các website đều công bố rõ lãi suất cho vay bao nhiêu và có công cụ tính toán lãi suất vay tự động. Bạn chỉ cần nhập vào số tiền muốn vay, thời gian vay là có thể biết tổng lãi suất cũng như lãi suất hàng tháng phải thanh toán là bao nhiêu.

Điều kiện khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu là gì?

Trước khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu bạn cần phải đảm bảo bản thân đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam
 • Đang ở trong độ tuổi từ 21 đến 55 (nữ) và 60 (nam)
 • Có khả năng lao động, tạo ra nguồn thu nhập để thanh toán khoản vay
 • Không thuộc đối tượng nghiện hút, đang trong thời gian quản giáo, bị truy nã,...
 • Không có lịch sử nợ xấu

Chuẩn bị thủ tục, hồ sơ vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu như thế nào?

Để có thể được duyệt vay tiền bằng sổ hộ khẩu bạn cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ thủ tục, hồ sơ vay theo yêu cầu của tổ chức tài chính. Mỗi tổ chức tài chính sẽ có những yêu cầu riêng về hồ sơ vay nhưng nhìn chung đều khá đơn giản, gọn nhẹ và chỉ cần có những giấy tờ sau:

 • Sổ hộ khẩu (bản sao)
 • CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng (bản gốc) hoặc có thể dùng bằng lái xe thay thế
 • Hợp đồng lao động/ xác nhận công tác sao kê lương/ bảng kê lương trong 03 tháng gần nhất
 • Hóa đơn điện,... (nếu vay tín chấp từ 10 triệu đồng trở lên)
 • Ảnh chân dung chụp gần nhất, rõ mặt, không mờ
Cần có CMND/CCCD nếu muốn vay tiền bằng sổ hộ khẩu
Cần có CMND/CCCD nếu muốn vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Quy Trình Giải Ngân Hồ Sơ Khi Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu

Hầu hết các ngân hàng, công ty tài chính cho vay tiền bằng sổ hộ khẩu đều tiến hành cung cấp dịch vụ theo quy trình sau đây:

Bước 1: Đăng ký khoản vay

Khi có nhu cầu vay tiền bằng sổ hộ khẩu bạn truy cập vào website của đơn vị cho vay hoặc tới văn phòng giao dịch để đăng ký vay.

Đăng ký vay tiền trên ứng dụng của công ty tài chính
Đăng ký vay tiền trên ứng dụng của công ty tài chính

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau để đảm bảo được duyệt vay tiền:

 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú KT3 (bản gốc)
 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân (bản gốc)

Bước 3: Chờ xét duyệt hồ sơ vay

Đơn vị cho vay tiến hành thẩm định hồ sơ và thông báo cho bạn kết quả.

Bước 4: Giải ngân khoản vay

Nếu bạn được duyệt vay đơn vị cho vay sẽ giải ngân tiền vay thông qua tài khoản ngân hàng hoặc tiền mặt trao trực tiếp tại văn phòng giao dịch.

Thời gian giải ngân khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Nhìn chung, thời gian giải ngân khi vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu rất nhanh, chỉ từ 1 - 3 ngày, kể từ khi hồ sơ vay được xét duyệt thành công. Đặc biệt, có một số tổ chức tài chính có thể giải ngân vốn vay ngay trong ngày. Điều này thực sự đã giúp ít rất nhiều cho khách hàng, đặc biệt là những khách hàng đang cần tiền gấp.

Thời gian giải ngân vốn vay cực nhanh
Thời gian giải ngân vốn vay cực nhanh

Hạn mức, lãi suất và kỳ hạn vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Hạn mức cho vay

Cụ thể hạn mức cho vay tiền bằng sổ hộ khẩu bao nhiêu phụ thuộc vào đơn vị cho vay nhưng nhìn chung thường dao động trong khoảng 10 - 50 triệu đồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể vay được lên tới 70 triệu đồng nếu như có các giấy tờ tờ tài chính cho thấy bạn có nguồn thu nhập tốt, đủ khả năng thanh toán cho khoản vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu của mình.

Lãi suất vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Mỗi tổ chức tài chính sẽ có mức lãi suất vay khác nhau. Tuy nhiên, theo khảo sát thì mức lãi suất cho vay tín chấp theo sổ hộ khẩu thường dao động khoảng 20%/năm.

Kỳ hạn cho vay

Bạn có thể đăng ký vay tiền bằng sổ hộ khẩu và CMND với kỳ hạn từ 06 - 24 tháng.

Tìm hiểu chi tiết vay tiền bằng CMND
Tìm hiểu chi tiết vay tiền bằng CMND

5+ ngân hàng và tổ chức tài chính cho vay vốn online qua chứng minh thư và hộ khẩu

Nếu như bạn đang có nhu cầu vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân nhưng không biết nên vay ở đâu uy tín thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi:

Easy Credit

Easy Credit là một tổ chức tài chính chuyên cung cấp các dịch vụ cho vay chất lượng, bao gồm cả vay tiền bằng sổ hộ khẩu, chứng minh thư hay căn cước công dân. Lãi suất vay mà họ đưa ra dao động từ 1.23 - 6.08%/tháng với các điều kiện vay rất đơn giản. Bạn chỉ cần có sổ hộ khẩu và CMND là có thể đăng ký vay tiền với hạn mức lên tới 50 triệu đồng trong thời gian từ 06 - 24 tháng. Hạn mức và kỳ hạn vay cụ thể phụ thuộc vào hồ sơ vay và công việc mà bạn đang làm.

Lựa chọn Easy Credit khi có nhu cầu vay tiền
Lựa chọn Easy Credit khi có nhu cầu vay tiền

Ngân hàng OCB

Khách hàng ở độ tuổi từ 22 - 55 khi có khó khăn về tài chính có thể vay bằng sổ hộ khẩu tại ngân hàng OCB. Khoản vay nhận được có thể lên tới 50 triệu đồng. Tuy nhiên, để có thể vay được tiền cần phải cung cấp đầy đủ các hồ sơ ngân hàng yêu cầu gồm: Hộ khẩu và chứng minh nhân dân, giấy tờ chứng minh thu nhập, đảm bảo mức thu nhập trung bình trong 03 tháng gần nhất từ 4 triệu/tháng trở lên.

Ngân hàng OCB hỗ trợ vay vốn với sổ hộ khẩu
Ngân hàng OCB hỗ trợ vay vốn với sổ hộ khẩu

FE Credit

Rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu vay tiền bằng sổ hộ khẩu đều tin tưởng tìm đến với FE Credit. Khi vay theo dịch vụ này bạn có thể vay được tối đa 70 triệu đồng với mức lãi suất chỉ từ 1.4%/tháng. Kỳ hạn vay linh hoạt, giải ngân vốn vay nhanh chóng, ngay trong ngày.

Khi vay tiền bằng hộ khẩu và chứng minh nhân dân, FE Credit không yêu cầu bạn phải có tài sản đảm bảo hay người bảo lãnh, không yêu cầu chứng minh thu nhập, không đòi hỏi cung cấp sao kê lương, hợp đồng lao động.

Vay vốn với sổ hộ khẩu tại FE Credit cực nhanh
Vay vốn với sổ hộ khẩu tại FE Credit cực nhanh

Home Credit

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu, CMND tại Home Credit. Đây là một tổ chức tài chính lớn và uy tín, cho vay với thủ tục rất đơn giản, chỉ cần có CMND/CCCD và sổ hộ khẩu là có thể vay tiền. Lãi suất vay tại đây vào khoảng 1.66%/tháng với hạn mức cực cao, lên tới 200 triệu đồng nếu bạn có thể cung cấp được các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính vững vàng. Kỳ hạn vay có thể kéo dài từ 12 - 60 tháng.

Home Credit cho vay vốn sổ hộ khẩu uy tín
Home Credit cho vay vốn sổ hộ khẩu uy tín

Home Credit giải ngân vốn vay nhanh chóng, chỉ sau 2 giờ kể từ khi hồ sơ vay được chấp thuận. Bạn có thể lựa chọn thanh toán trước hạn nếu muốn tuy nhiên sẽ phải trả thêm một khoản phí phạt.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank hiện cũng cung cấp sản phẩm vay bằng sổ hộ khẩu và CMND, áp dụng cho khách hàng ở độ tuổi từ 22 - 60, hiện đang cư trú tại địa bàn thuộc chi nhánh ngân hàng.

Lựa chọn vay vốn bằng sổ hộ khẩu tại Agribank
Lựa chọn vay vốn bằng sổ hộ khẩu tại Agribank

Ưu điểm khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu tại ngân hàng Agribank đó là lãi suất thấp, chỉ từ 13 - 17%/năm nhưng đòi hỏi phải cung cấp nhiều giấy tờ đi kèm và phải có thu nhập ổn định từ 3 triệu/tháng trở lên. Nếu được duyệt vay, thời gian giải ngân vốn vay sẽ từ 2 - 3 ngày làm việc.

Senmo

Chỉ cần có CMND và sổ hộ khẩu là bạn có thể đăng ký vay tiền tại Semo với hạn mức vay từ 500.000 VNĐ đến 4 triệu đồng ở lần vay đầu tiên và 10 triệu đồng ở những lần vay tiếp theo. Lãi suất vay tại Semo là 22%/năm.

Vay tiền tại Senmo cực đơn giản, dễ dàng
Vay tiền tại Senmo cực đơn giản, dễ dàng

Các thủ tục vay tại Semo rất đơn giản, xét duyệt khoản vay nhanh và giải ngân vốn vay ngay trong ngày. Tỷ lệ được xét duyệt hồ sơ vay tại Senmo rất cao, lên tới 95%.

MoneyCat

MoneyCat - Giải pháp tài chính đáng tin cậy của nhiều khách hàng. Với điều kiện vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng, hạn mức vay tốt và lãi suất vay hấp dẫn, MoneyCat đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi có nhu cầu vay tiền.

Vay tiền tại MoneyCat chỉ cần sổ hộ khẩu, CMND
Vay tiền tại MoneyCat chỉ cần sổ hộ khẩu, CMND

Các yêu cầu vay được MoneyCat thẩm duyệt và thông báo kết quả chỉ trong vòng 10 phút. Nếu hồ sơ vay của bạn được duyệt, MoneyCat sẽ tiến hành giải ngân ngay. Đặc biệt, những khách hàng lần đầu vay tại MoneyCat có thể vay được tới 4 triệu đồng và được ưu đãi 0% lãi suất. Từ lần vay thứ 2 trở đi có thể tăng hạn mức lên 10 triệu đồng.

Doctor Đồng

Doctor Đồng cũng là một địa chỉ cho vay uy tín và chuyên nghiệp. Bất kỳ khi nào bạn gặp khó khăn về tài chính cũng đều có thể truy cập website/app của Doctor Đồng để đăng ký vay tiền bằng CMND mà không cần chứng minh thu nhập. Các thủ tục vay tiền tại Doctor Đồng rất đơn giản, chỉ mất 5 phút đăng ký.

Doctor Đồng ưu đãi 0% lãi suất cho khách hàng mới
Doctor Đồng ưu đãi 0% lãi suất cho khách hàng mới

Hệ thống Doctor Đồng sau khi nhận được yêu cầu vay của khách hàng sẽ tự động xét duyệt, thông báo và giải ngân khoản vay ngay trong ngày. Số tiền mà bạn có thể vay được tại Doctor Đồng có thể từ 500.000 VNĐ tới 10 triệu đồng.

Shinhan Finance

Đây được biết tới là một công ty tài chính có 100% vốn nước ngoài nhưng đang hoạt động rất mạnh mẽ tại Việt Nam. Tại Shinhan Finance bạn chỉ cần có CMND và sổ hộ khẩu là có thể vay được từ 15 - 20 triệu đồng.

Đăng ký vay tại Shinhan Finance duyệt vay cực nhanh
Đăng ký vay tại Shinhan Finance duyệt vay cực nhanh

Với cách đăng ký vay trực tuyến, thủ tục đăng ký đơn giản, bạn chỉ cần mất 1 phút để điền hồ sơ vay và sau 30 phút hệ thống sẽ duyệt khoản vay cho bạn. Thời hạn vay tại Shinhan Finance linh động, có thể từ 12, 18 đến 24 tháng, lãi suất 38%/năm.

Có nên vay tiền bằng chứng minh thư và sổ hộ khẩu không?

Có khá nhiều người cảm thấy băn khoăn không biết có nên vay tiền bằng sổ hộ khẩu và CMND hay không. Đầu tiên, phải khẳng định rằng đây là một sản phẩm tài chính rất hữu ích với người vay khi có hạn mức vay cao, thời gian vay linh hoạt và giải ngân vốn vay nhanh. Các đơn vị cho vay cũng rất đa dạng, có thể là ngân hàng nhà nước, ngân hàng tư nhân và cả công ty tài chính.

Toàn bộ thông tin của người vay khi vay tiền đều đảm bảo được bảo mật tuyệt đối. Chỉ trừ trường hợp người vay thanh toán nợ trễ, đặc biệt là rơi vào tình trạng nợ xấu thì ngân hàng hoặc công ty tài chính mới phải gọi điện thoại nhắc nợ, thậm chí là khai báo lên CIC.

Có nên vay tiền bằng CMND và sổ hộ khẩu?
Có nên vay tiền bằng CMND và sổ hộ khẩu?

Điểm trừ duy nhất khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu và CMND đó là mức lãi suất vay tương đối cao. Nhưng bù lại sản phẩm tài chính này lại có nhiều ưu điểm vượt trội khác. Vì vậy, nếu bạn đang cần tiền gấp nhưng không có tài sản thế chấp thì có thể cân nhắc lựa chọn hình thức vay này.

Những lưu ý khi vay tiền bằng CMND và sổ hộ khẩu

Để tránh gặp phải những sai lầm đáng tiếc khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu, CMND bạn cần lưu ý tới một số vấn đề sau:

 • Chọn địa chỉ vay tiền uy tín: Nên tìm hiểu kĩ càng và lựa chọn địa chỉ vay tiền hợp pháp, đã được cấp phép hoạt động, có tên tuổi, thương hiệu trên thị trường. Tránh chọn những đơn vị cho vay không rõ nguồn gốc, hoạt động thiếu minh bạch để rồi sa bẫy tín dụng đen
 • Cân nhắc nhu cầu vay: Vì mức lãi suất vay tiền bằng sổ hộ khẩu, CMND tương đối cao nên bạn cần cân nhắc nhu cầu vay của mình. Chỉ vay số tiền mà mình cần, nằm trong khả năng chi trả của bản thân
Cân nhắc kỹ về nhu cầu vay tiền của bản thân
Cân nhắc kỹ về nhu cầu vay tiền của bản thân
 • Lên kế hoạch trả nợ: Trước khi vay tiền bằng hộ khẩu và CMND bạn nên lên kế hoạch trả nợ cụ thể để trả nợ đúng hạn, tránh trả nợ chậm dẫn tới bị phạt cũng như gây nên tình trạng "lãi mẹ đẻ lãi con"
 • Cách tính lãi: Hãy chú ý tới cách tính lãi suất vay theo CMND và sổ hộ khẩu. Có một số đơn vị sẽ tính lãi theo tháng, theo năm hay tính theo tổng số nợ, lãi cộng dồn,... Bạn cần tính toán để lựa chọn đơn vị có cách tính lãi tốt nhất cho mình
 • Chọn phương án, quy trình vay tín chấp ngân hàng, công ty tài chính bằng sổ hộ khẩu: Thời hạn vay là một yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý. Nếu thời hạn vay kéo dài thì bạn sẽ phải trả tiền lãi nhiều hơn và kèm theo là các khoản dư nợ. Vì vậy, tốt nhất hãy chọn trả theo định kỳ, đồng thời luôn theo dõi sát sao sự điều chỉnh về cách tính lãi suất của đơn vị cho vay

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm tài chính vay tiền bằng sổ hộ khẩu là gì và cần có những điều kiện, hồ sơ nào. Có thể khẳng định rằng đây là một sản phẩm tài chính rất hữu ích đã giúp không ít khách hàng vượt qua những khó khăn về mặt tài chính.

Một số câu hỏi thường gặp khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu và CMND

Tôi thanh toán trễ hạn được không?

Nếu thanh toán khoản vay trễ hạn bạn sẽ bị phạt tiền thanh toán trễ hạn. Tuy nhiên, một số đơn vị cho vay cũng sẽ linh động thời gian thanh toán cho bạn. Để biết chi tiết hơn bạn nên liên hệ với các đơn vị này để được tư vấn, xem xét và chấp thuận gia hạn khoản vay.

Làm sao để tôi biết được giải ngân?

Khi giải ngân khoản vay, hệ thống của các tổ chức tài chính sẽ gửi tin nhắn vào điện thoại của bạn, thông báo về việc phê duyệt và giải ngân khoản vay thành công.

Mất bao lâu để nhận khoản vay?

Tùy thuộc từng đơn vị cho vay. Trung bình bạn sẽ mất khoản 1 - 3 ngày để nhận được khoản vay của mình. Nhưng cũng có trường hợp tiền vay sẽ được giải ngân ngay trong vòng 24 giờ, kể từ khi hồ sơ vay của bạn được xét duyệt thành công.

Hạn mức vay bằng SHK và CMT là bao nhiêu?

Tùy thuộc đơn vị cho vay cũng như hồ sơ vay tiền của bạn. Thông thường bạn có thể vay được tối thiểu là 10 triệu đồng và tối đa lên tới 50 triệu đồng. Một số trường hợp có thể vay được 70 triệu đồng nếu cung cấp hồ sơ đầy đủ, chứng minh được mức thu nhập ổn định, có khả năng thanh toán khoản vay.

Nhận tiền khi vay bằng sổ hộ khẩu và CMT bằng cách nào?

Có 2 cách để bạn nhận được khoản vay của mình. Một là nhận tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng. Hai là tới trực tiếp văn phòng giao dịch của đơn vị cho vay để nhận tiền.

Chỉ có chủ hộ mới được vay đúng không?

Không. Ngay cả khi bạn không phải chủ hộ vẫn có thể vay được tiền.

Trò chuyện với Jeff & nhận tiền ngay trong vòng vài phút!

Tìm các khoản vay